1. Dịch vụ khai thuê hải quan là gì?

Dịch vụ khai thuê hải quan là dịch vụ làm thủ tục thông quan hàng hóa hộ các doanh nghiệp tại các chi cục hải quan. Dịch vụ này được cung cấp bởi các đơn vị chuyên nghiệp, có quan hệ tốt với các chi cục hải quan và đã rất quen với việc làm thủ tục thông quan hàng hóa. Vì vậy, thời gian thông quan thường rất nhanh (1 ngày với các lô hàng luồng xanh/vàng, 2 ngày với các lô hàng luồng đỏ từ khi nhận đủ chứng từ hàng hóa).

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan

Những cá nhân hoặc doanh nghiệp từng tự mình đi làm thủ tục thông quan tại các chi cục hải quan đều biết rằng: thủ tục thông quan thì rườm rà, hồ sơ thì bị soi vô cùng kỹ lưỡng, thời gian chờ đợi kiểm duyệt giấy phép lâu, các chính sách thuế không rõ ràng hay chi phí hải quan bao nhiêu thì hợp lý... Bạn sẽ không còn phải lo lắng những điều trên nữa khi bạn sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan. Bạn sẽ có được những lợi ích gì khi sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan?

 • Không phải lo về chuyên môn: Các đơn vị cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan đều là các đơn vị chuyên nghiệp, họ có kinh nghiệm lâu năm trong việc thông quan hàng hóa. Vì vậy, những vấn đề về chuyên môn như: các thủ tục giấy tờ, các vấn đề về pháp lý, các rắc rối thường gặp khi thông quan ở những nhóm hàng khác nhau. Các đơn vị cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan đều đã nắm rõ và sẽ tư vấn cho khách hàng của mình chuẩn bị đầy đủ.
 • Hiệu quả: Các đơn vị cung cấp dịch vụ khai thuê hải quan có các nhân viên hiện trường chuyên nghiệp, nói một cách dân dã "họ chỉ ăn và đi làm thủ tục thông quan". Vì vậy, mọi ngóc ngách trong các chi cục hải quan họ đều đã nắm rõ: giấy tờ này cần nộp ở đâu, xong khâu này thì sẽ phải làm như thế nào...Vì vậy, hiệu quả làm việc của họ chắc chắn sẽ cao hơn so với việc các doanh nghiệp tự mình đi làm thủ tục thông quan.
 • Tiết kiệm: Các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan sẽ không cần phải thành lập phòng xuất nhập khẩu cho công ty của mình. Vì thế, chi phí về nhân sự, phòng ban sẽ được tối giản. Hơn nữa, thống kê chung cho thấy sử dụng dịch vụ thuê ngoài tiết kiệm hơn so với tự làm, nhưng điều đó không có nghĩa là cứ dịch vụ thuê ngoài thì sẽ tiết kiệm chi phí. Các doanh nghiệp cần chú ý để soạn thảo một hợp đồng kỹ càng và chặt chẽ với bên cung cấp dịch vụ khai thuê cho doanh nghiệp của mình.
 • Tăng hiệu quả kinh doanh: Các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan sẽ tiết kiệm được thời gian khoảng 1-2 ngày với những doanh nghiệp đã thành thạo làm thủ tục thông quan, thậm chí sẽ lâu hơn với những doanh nghiệp mới bắt đầu tìm hiểu về nhập khẩu. Vì vậy, với một khoản chi phí tương đối dễ chịu. Các doanh nghiệp sẽ có thời gian 1-2 ngày làm việc để tìm kiếm các cơ hội kinh doanh mới. Thay vì chỉ tập trung đi làm thủ tục, giấy tờ thông quan. Vì thế, hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp chắc chắn sẽ được tăng lên khi có thời gian đầu tư nhiều hơn vào việc tìm kiếm khách hàng/cơ hội kinh doanh mới.

3. Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan

 • Rủi ro về lộ thông tin: khi sử dụng dịch vụ khai thuê hải quan, các doanh nghiệp có nguy cơ bị lộ thông tin (địa chỉ nhà cung cấp, hồ sơ doanh nghiệp, kế hoạch nhập khẩu...). Vì vậy, các doanh nghiệp cần chú ý chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và đảm bảo thông tin không bị bán cho một bên thứ ba nào khác.
 • Chất lượng dịch vụ: Giống như khi sử dụng bất kỳ một dịch vụ nào, bạn vẫn có nguy cơ về việc sử dụng dịch vụ của một đơn vị kém chuyên nghiệp và sẽ khiến bạn vừa bực mình vừa mất công mất việc. Vì vậy, bạn cần cân nhắc uy tín của đơn vị cung cấp dịch vụ trước khi đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ nhé.
 • Kinh nghiệm tư vấn: Nếu như gặp một đơn vị cung cấp dịch vụ chưa có bề dày kinh nghiệm, bạn sẽ có nguy cơ không được tư vấn đầy đủ về thủ tục, giấy tờ hoặc chưa biết các tư vấn để tối ưu hóa được chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy lựa chọn những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường nhé. Tất nhiên, bạn cũng nên trải nghiệm một vài đơn vị khác nhau để có được sự lựa chọn tốt nhất nhé.

Công ty TIL Logistics với trên 10 năm kinh nghiệm logistics, chuyên cung cấp các dịch vụ như sau:

 • Dịch vụ vận chuyển quốc tế từ thị trường Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Ý, Nga… về Việt Nam
 • Dịch vụ vận chuyển nội địa tuyến Hải Phòng đi các tỉnh và ngược lại.
 • Dịch vụ khai báo hải quan, thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu.

TIL Cam Kết:

 • Sẽ báo giá chậm nhất sau 01 giờ với tuyến Châu Á và 24h với tuyến Châu Âu, Châu Mỹ.
 • Đảm bảo thông quan trong vòng 1-2 ngày kể từ ngày nhận được chứng từ.

CẦN TƯ VẤN VỀ VẬN TẢI VÀ THỦ TỤC HẢI QUAN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ GIAO THÔNG VẬN TẢI QUỐC TẾ TIL

Đia chỉ: Room 501, 5th Floor,Galaxy Building, No. 435 Nguyen Khang Street, Cau Giay District, Hanoi City, Vietnam

Email: ceo.hq@tilvn.com

Phone: +84 974922226

Liên hệ wiget Chat Zalo Messenger Chat